Global Web Accelerator

ให้คนทั่วโลกเข้าเว็บคุณเร็วขึ้นเท่าตัว!

บริการเสริมพิเศษสำหรับผู้ใช้ Enterprise Cloud Server, CloudNode/-M และ Hosting บน Cloud Infrastructure ของ HostPacific.com เท่านั้น

GWA ช่วยให้คนทั่วโลกโหลดเว็บคุณได้เร็วขึ้น

เมื่อตรวจวัดค่าเฉลี่ยจากที่ต่างๆ ทั่วโลก GWA ช่วยลดขนาดไฟล์ลง 60% ลดเวลาโหลดลง 50% และในบางกรณีช่วยลดจำนวนรีเควสลงถึง 75%

ทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นอย่างอัตโนมัติเพียงคุณเริ่มใช้ GWA โดยไม่ต้องแก้ไขอะไรเลย

 • ลดขนาดไฟล์ลง 60% 60%
 • ลดเวลาการโหลดลง 50% 50%
 • ลดจำนวน Request ลง 75% 75%

GWA ทำงานอย่างไร

GWA ไม่ใช่แค่ CDN แต่เหนือไปอีกขั้น ด้วยระบบอัตโนมัติที่ทำงานภายใน Cloud infrastructure ของ HostPacific.com สามารถเปิดใช้งานได้กับลูกค้าที่ใช้บริการ Cloud Server, CloudNode, CloudNode-M รวมถึง Hosting Plan ต่างๆ ที่ทำงานอยู่บน Cloud infrastructure ของเรา

เมื่อถูกเปิดใช้งาน GWA จะ 1) วิเคราะห์ทราฟฟิกของ Virtual Machine (Cloud Server, CloudNode หรือ Web site) นั้นๆ เมื่อมีคนเรียกดูเว็บ 2) จัดการส่งไฟล์สาธารณะของเว็บที่อยู่ภายใน Virtual Machine นี้ ออกไปยังเครือข่าย CDN ที่กระจายอยู่ทั่วโลก เช่นไฟล์ html, js, css และไฟล์ภาพต่างๆ รวมไปถึง webp ทั้งหมดนี้เราเรียกรวมว่า public assets 3) เมื่อดำเนินการ 2 ขั้นตอนแรกแล้ว GWA จะอยู่ในสถานะพร้อมทำงาน และจะเริ่ม rewrite หน้าเว็บของลูกค้า ให้เรียกใช้งาน public assets จาก CDN แทนที่จะเรียกจากเว็บต้นทางอย่างเดียว ทำให้เรียกไฟล์ต่างๆ จากเครือข่าย CDN ของเราที่ใกล้คนดูมากที่สุด

Global Web Accelerator เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่แตกต่างจาก CDN ทั่วไป ผู้ใช้งานไม่ต้องลงโปรแกรม ไม่ต้องแก้ไข DNS หรือแก้ไขเว็บใดๆ ทั้งสิ้น

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นคือ คนเข้าเว็บจากทั่วโลกจะโหลดเว็บเหล่านี้เร็วขึ้นเท่าตัว และยังส่งผลดีต่อคะแนน SEO ด้วย

ไม่จำเป็นแล้วกับการโฮสต์เว็บไว้ต่างประเทศ

ใช้เซิร์ฟเวอร์ในประเทศของ HostPacific.com เพื่อบริหารจัดการเว็บอย่างรวดเร็วทันใจ จะอัพโหลดไฟล์ใหญ่ๆ รับส่งอีเมล์ ล้วนแล้วแต่เร็วปรื๊ด จากนั้นเปิดใช้งาน GWA คนจากทั่วโลกก็สามารถเข้าถึงเว็บของคุณได้อย่างทันใจ เร่งความเร็วการโหลดเว็บจากทั่วโลกด้วย GWA ได้แล้ววันนี้

ผลทดสอบเว็บ WordPress ในไทยโดยการเรียกจาก New York (USA)

เทียบกันจะๆ

ผลทดสอบโหลดเว็บ WordPress ที่อยู่ในเมืองไทย โดยการเรียกจาก New York (USA) สังเกตว่าเรียกเว็บได้เร็วขึ้นกว่าเท่าตัว จาก 3 วินาที เหลือไม่ถึง 1 วินาที (ทดสอบโดย Pingdom)
ข้อมูลถูกส่งไปอยู่ยัง Edge Nodes ทั่วโลก

ลดขนาดลงเห็นๆ

ผลการทดสอบแสดงให้เห็นว่า ข้อมูล public assets บนเว็บ ถูกกระจายออกไปยัง Edge Nodes ทั่วโลก ใกล้คนดูขึ้น ทำให้เรียกเว็บได้เร็วขึ้นกว่าเท่าตัว (ทดสอบโดย Pingdom)

GWA มีเครือข่าย CDN ครอบคลุมทั่วโลก

ด้วย GWA คุณไม่จำเป็นต้องแลกความสะดวกในการทำงาน เพื่อความเร็วการเข้าเว็บสำหรับคนดูจากต่างประเทศ

เครือข่ายจำนวน 19 แห่งทั่วโลก

เครือข่าย CDN ที่ทำงานกับระบบ GWA ณ ปัจจุบันมีจำนวน 19 แห่ง ครอบคลุมผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตตามเมืองใหญ่ทั่วโลก และเรายังคอยเพิ่มจำนวนเมืองที่ติดตั้งเครือข่าย CDN นี้อยู่เรื่อยๆ ทำให้ Public assets ของเว็บคุณ กระจายไปได้ทั่วโลกอย่างแท้จริง
t

ข้อแตกต่าง

CDN ทั่วไป

 • เริ่มต้นใช้งานยาก
 • ต้องแก้ไข DNS
 • ต้องแก้ไขเว็บ
 • ยกเลิกลำบาก ต้องแก้ไขกลับใหม่
 • ราคาแพง

เทคโนโลยี GWA

 • ไม่ต้องย้ายเซิร์ฟเวอร์ไปต่างประเทศ
 • ไม่ต้องแก้ไขอะไรทั้งสิ้น
 • เริ่มต้นใช้งานง่ายมาก
 • ถ้าจะยกเลิกใช้งานก็ไม่ต้องแก้ไขกลับ
 • ราคามิตรภาพ

สั่งซื้อเลย ราคาเพียง 500 บาท/เดือน/VM

GWA เป็น Add-on ที่สามารถสั่งซื้อพร้อมบริการ Cloud Server หรือ CloudNode-M

ลูกค้าที่ใช้บริการ Cloud Server หรือ CloudNode-M อยู่แล้ว กรุณาติดต่อฝ่ายขายเพื่อเพิ่ม GWA

GWA จะรองรับเว็บที่ใช้ https ในปลายปี 2016 นี้ / แพคเกจนี้ไม่จำกัดจำนวนเว็บใน 1 VM / ใช้ปริมาณส่งข้อมูลได้ถึง 2TB ซึ่งมากกว่า 99% ของเว็บไซต์ในระบบ หากใช้งานเกินกำหนด ข้อมูลทั้งหมดจะถูกกลับมาเรียกจากต้นทาง โดยไม่เสียค่าบริการเพิ่ม / สถิติที่แสดงความเร็วที่เพิ่มขึ้น ตรวจวัดจากค่าเฉลี่ยจากเมืองต่างๆ ทั่วโลก ความเร็วที่ได้อาจแตกต่างกันแล้วแต่กรณี / ระบบจะทยอยทำการ optimize และ push site assets (JPG, PNG, CSS, JS, WEBP) ไปยัง edge nodes อย่างต่อเนื่อง ความเร็วจากที่ต่างๆ จะค่อยๆ ดีขึ้นเป็นลำดับเมื่อเวลาผ่านไป